• TOYOTA Thái Hòa - Từ Liêm

    Hà Nội

  • HOTLINE KINH DOANH

    0974.757.222

  • CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

    0974.757.222

Toyota Camry thế hệ mới bị triệu hồi hàng loạt xe tại thị trường Bắc Mỹ

21/09/2019

Tổng số có 680 chiếc Toyota Camry thế hệ mới bị triệu hồi tại thị trường Bắc Mỹ vì dính đến lội hệ thống túi khí có thể nổ sai vị trí.

Vừa qua, Toyota Bắc Mỹ đã chính thức phát đi thông báo triệu hồi 680 chiếc sedan Camry thế hệ mới để kiểm tra và thay thế một số chi tiết liên quan đến vấn đề  trong hệ thống túi khí hoạt động không chính xác. Qua đó, có thể dẫn đến hiện tượng túi khí bung nổ không đúng vị trí và gây mất an toàn cho hành khách ngồi trong xe khi xe bị va chạm và tai nạn xảy ra.

Trên mẫu xe Toyota Camry thế hệ mới được trang bị hệ thống túi khí ở các vị trí phía trước và đầu gối của hành khách phía trước, toàn bộ hệ thống túi khí khoang trước này có thể sẽ bị kích hoạt sai vị trí và không đúng với thiết kế nên dẫn đến một số trường hợp nổ túi khí ở những vị trí không cần thiết.

Toyota Camry thế hệ mới bị triệu hồi hàng loạt xe tại thị trường Bắc Mỹ - 1

Đại diện Toyota cho chia sẻ: “Hãng đã tìm ra nguyên nhân và nhận thấy có một số khuyết điểm và lỗi xảy ra trong quá trình lắp ráp mẫu xe Camry dành cho thị trường Bắc Mỹ. Ngoài ra, cho đến nay hãng vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin ghi nhận nào về tai nạn liên quan đến các lỗi về điều khiển túi khí”.

Trong thời gian qua, Toyota Motor Corp Nhật Bản cũng đã có đợt triệu hồi khoảng 645.000 chiếc xe trên toàn cầu để khắc phục lỗi hệ thống điện có thể làm dừng hoạt động của túi khí khi xảy ra tai nạn vào tháng 2/2018,. Ít lâu sau, Toyota Nam Phi cũng ra thông báo triệu hồi khẩn cấp 700.000 chiếc ô tô do bị lỗi túi khí do Takata sản xuất. Có khoảng 10 mẫu xe Toyota nằm trong diện thu hồi này bao gồm cả thương hiệu xe cao cấp Lexus.

Tại Việt Nam gần đây, cộng động mạng xã hội đang chia sẻ mạnh tay về hình ảnh chiếc sedan Toyota Camry 2019 thế hệ mới tại miền Bắc đã gặp tai nạn khiến toàn bộ phần đầu xe bị hư hại nặng nề, điều đáng nói là túi khí bảo vệ hàng khách bên trong xe không nổ.​

Toyota Camry thế hệ mới bị triệu hồi hàng loạt xe tại thị trường Bắc Mỹ - 2

 

Toyota Camry thế hệ mới bị triệu hồi hàng loạt xe tại thị trường Bắc Mỹ - 3
 

 

Toyota Camry thế hệ mới bị triệu hồi hàng loạt xe tại thị trường Bắc Mỹ - 5

Chiếc sedan Camry của thương hiệu Toyota thuộc phiên bản thế hệ mới thuộc sử dụng động cơ 2.0G mang biển kiểm soát Bắc Giang (98) đã gặp tai nạn trong một hầm để xe. Theo ghi nhận, khi đổ dốc xuống hầm, người lái đã đâm chiếc Camry mới này vào dải phân cách khiến toàn bộ phần đầu xe bị hư hại, toàn bộ két nước ở phía trước, nắp ca-pô, cản trước và toàn bộ hệ thống chiếu sáng đã bể hoàn toàn.

Xe toyota bán chạy

FORTUNER 2.4 4X2 AT

Giá từ: 1 tỷ 94 tr
7 chỗ
MPV
Diesel
Trong nước
Số tự động

RUSH 1.5AT

Giá từ: 668 triệu
7 chỗ
MPV
Xăng
Nhập khẩu
Số tự động

VIOS 1.5E (MT)

Giá từ: 490 triệu
5 chỗ
Sedan
Xăng
Trong nước
Số tay

Vios G 2019

Giá từ: 570 triệu
5 chỗ
Sedan
Xăng
Trong nước
Số tự động
Liên hệ: 0974.757.222